ช่วงเวลาที่สวยงาม ตอนที่ 4 : ร่วมขยายข่าวแห่งความชื่นชม
September 15, 2023

19 สิงหาคม 2023 เราตัดสินใจ จัดงานแถลงข่าว คอนเสิร์ตแด่ทุกช่วงเวลาที่สวยงาม

ในวันนั้นเราได้รับการสนับสนุนสถานที่และของว่าง จากโรงแรมอโนมา โดยคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล มีพระคุณเจ้าชูศักดิ์ ประธานสภาพระสังฆราชคาทอลิกแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าว พร้อมกับงานในส่วนต่าง ๆ จากคณะกรรมการอีกหลายท่าน ไม่ว่าจะเป็นภาคการแสดง กิจกรรม Catholic Fair โดยมีคุณนิน่า มาดำเนินรายการ มีคุณเฟ้น ผู้ขับร้องบทเพลง Theme Song มาขับร้องเปิดตัวเพลงครั้งแรกที่นี่ และหลังจากนั้นการเปิดให้จองตั๋วเพื่อเข้าชมคอนเสิร์ตก็เริ่มขึ้นเช่นกัน

หลังงานสื่อต่าง ๆ ทยอยนำเรื่องราวไปลง ไม่ว่าจะเป็นช่องทีวี หรือหนังสือพิมพ์ แต่สิ่งที่ตั้งใจในวันนั้นคือการเชิญสื่อคาทอลิก เป็นต้นเพจต่าง ๆ เข้าร่วมงาน อันนั้นคือความตั้งใจ เพราะความคิดแรก ๆ คือการอยากจะประสานงานสื่อต่าง ๆ เข้าร่วมกันในโอกาสนี้เพื่อทำงานมีเอกภาพ เป็นพลังสานต่อสำหรับการขับเคลื่อนสื่อคาทอลิกในระยะยาว แต่ความฝันก็ถูกเก็บเป็นความฝันต่อไป ในเวลาที่เหมาะสม ความฝันจะเติบโต และเป็นความจริงที่สุด

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 กันยายน หลังจากผมไปดูการซ้อมทางฝั่งคอรัสที่โรงเรียนเซนต์โยเซฟแล้ว ก็มุ่งหน้าไปที่โรงพยาบาลพญาไท 3 ที่นั่นมีคุณหมอท่านหนึ่งรอเพื่อจะสัมภาษณ์เรื่องราวของงานนี้เช่นกัน

ร.อ.นพ.ยงยุทธ มัยลาภ คือ คุณหมอท่านนั้น คุณหมอทำรายการ Radio Thailand คลื่น FM.95.5 ผมคุ้น ๆ เสียง และชื่อพอควร พอคุยไปคุยมา คุณหมอเป็นคนในแวดวงสื่อ เป็นผู้ประกาศ จัดรายการวิทยุทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ มาเนิ่นนาน แล้วเวลาที่มีถ่ายทอดรวมการเฉพาะกิจงานพิธี เราก็จะคุ้นเคยกับเสียง นั่นคือเสียงคุณหมอยงยุทธนั่นเอง ผมนั่งพูดคุยสักระยะหนึ่ง เพื่ออัดเทปสำหรับการสัมภาษณ์เกี่ยวกับงานคอนเสิร์ตในครั้งนี้ และรายละเอียดเพิ่มเติมอื่น ๆ ดีใจที่มีคนสนใจงานที่เราทำ เป็นต้น ความสนใจที่มีต่อกิจกรรมและเรื่องราวในคริสต์ศาสนา

หน้าที่สื่อคือ การช่วยกันทำให้โลกนี้สวยงาม ด้วยการขยายข่าวดี ข่าวที่สร้างสรรค์ ขอบคุณทุกสื่อที่ช่วยกันในงานนี้ด้วยนะครับ

บาทหลวงอนุชา ไชยเดช