ช่วงเวลาที่สวยงาม ตอนที่ 9 : วิทย์ AF กับ ภารกิจ Show Director
September 27, 2023

ราวปี 2020 ช่วงนั้นโควิดบุกโลก การเดินทางทำได้น้อยลง แต่ความสนใจศาสนาและการทำงานของพระไม่ได้หยุดลงพร้อมกับสถานการณ์นั้น ในช่วงเวลานั้นมีผู้สนใจศาสนาคริสต์คาทอลิกท่านหนึ่ง สมญานามที่คนส่วนใหญ่รู้จักเขาคือ วิทย์ AF

หลังจากคุณวิทย์ แสดงเจตจำนงที่จะเรียนรู้ศาสนาคริสต์ให้มากขึ้น เราคุยกันอยู่พักใหญ่ก่อนจะนัดมาเจอตัวจริงเสียงจริงกันหน้าวัด และเริ่มเรียนคำสอนแบบผ่านทางโซเซียลมีเดีย เราเรียนกันไม่น่าจะเกิน 5 ครั้ง เมื่อสถานการณ์ค่อย ๆ ดีขึ้นผมก็ส่งต่อให้คุณวิทย์ ติดต่อกับทางอาสนวิหารอัสสัมชัญเพื่อร่วมเรียนรู้กับผู้ที่สนใจคล้าย ๆ กัน เป็นการเรียนคำสอนแบบผู้ใหญ่ร่วมกับอีกหลาย ๆ คน ที่สุดวิทย์ก็ได้รับศีลล้างบาปเข้าเป็นคริสตชน พร้อมกับแฟนของเขาที่มาเรียนด้วยกัน

คอนเสิร์ต แด่ทุกช่วงเวลาที่สวยงาม ค่อย ๆ เป็นรูปเป็นร่างขึ้น ในการวางบท เลือกเพลง เลือกนักดนตรี ที่จะมาเล่นในส่วนต่าง ๆ แต่ตอนนั้นยังขาดอีกคนหนึ่งที่จะมาดูภาพรวมของโชว์ ที่จะมีตำแหน่งเป็น Show Director ผมนึกถึงวิทย์เป็นคนแรก บวกกับการแนะนำของทีมงาน พร้อมกับประสบการณ์การทำคอนเสิร์ตใหญ่ ๆ ในหน้าที่นี้ ว่าแล้วผมก็กดโทรศัพท์หาเขา พร้อมกับส่งข้อความเข้าไปในเฟสบุ้ค เรียกว่ามีช่องทางไหนติดต่อได้เราก็ใช้ให้หมด แต่การติดต่อกลับมาเหมือนเป็นศูนย์

ผมติดตามคุณวิทย์ต่อไป พบว่าช่วงนั้นอาจจะยุ่งกับงานจนไม่มีเวลาก็เป็นได้ ผมบอกกับตัวเองอีกครั้งว่า ถ้าครั้งนี้ไม่สามารถก็จะไม่ไปต่อแล้ว การโทรครั้งนี้เป็นการโทรแบบต้องตัดสินใจ และการโทรครั้งนั้น ก็ได้ผล คุณวิทย์รับสายและตอบกลับมาว่า จะทำหน้าที่นี้ให้ดีที่สุด

ผมพบเห็นการวางแผนจัดการงาน การนำทีมงานมาช่วย การประสานงานต่าง ๆ ประสบการณ์และความตั้งใจจริง คุณวิทย์ให้สัมภาษณ์ในวันแถลงข่าวไว้ว่า “งานนี้แม้จะเป็นคอนเสิร์ตในความเชื่อศาสนา แต่ไม่ใช่บรรยากาศที่เคร่งครึม เราจะเล่าเรื่องเล่านี้ให้น่าสนใจ ประทับใจ และเชื่อต้องออกมาดีแน่นอน” เขาทิ้งท้ายไว้แบบนั้น และเท่าที่ผมติดตามดูการซ้อม การจัดวางต่าง ๆ ภาพที่คิด คงไม่สวยงามเท่าภาพที่จะปรากฏให้เห็นจริง มาชมกันให้ได้ครับ